Tại sao nên chọn mua đá hoa cương ốp bàn ăn?

Trong mỗi gian bếp, bàn ăn luôn được xem “linh hồn” của toàn bộ không gian này. Chọn mua đá hoa cương ốp bàn ăn không những tạo nên được những nét tinh tế, sang trọng và độc đáo cho phòng bếp mà còn bền với thời gian. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao hiện nay, người ta sử dụng loại đá tự nhiên này rất nhiều trong công trình thi công này nhé!

Lí do nên chọn mua đá hoa cương ốp bàn ăn

Khi nhắc đến hạng mục thi công này, hầu hết các chuyên gia, kiến trúc sư đều hướng đến phương án đầu tiên đó chính là các mẫu  đá hoa cương cao cấp bởi những ưu điểm mà loại đá này mang lại:

Chịu nhiệt tốt: Không giống như kĩnh, gỗ hay các nguyên liệu khác, bàn ăn đá hoa cương có tính năng nổi trội đó chính là chịu nhiệt khá tốt, bạn chắc chắn sẽ không phải lo ngại những đồ ăn nóng làm hỏng độ bền, độ bóng chiếc bàn ăn trong gian bếp. Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ là vật liệu chống cháy hoàn hảo khi không may có hỏa hoạn xảy ra.

Chống thấm cao: Da hoa cuong có khả năng chống thấm tốt nhất trong các loại đá tự nhiên do vậy việc vệ sinh cho chúng cũng khá dễ dàng. Bạn sẽ không phải lo ngại những vết ố bẩn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chiếc bàn ăn trong gian bếp nữa.

Vẻ đẹp tự nhiên: do được hình thành từ những tác động của địa chất nên đa hoa cương có vẻ đẹp độc đáo, tự nhiên và rất tinh tế. Bạn khó có thể tìm thấy được những tấm đá có màu sắc và vân đá giống hệt nhau ngay cả trong cùng một mỏ đá. Điều này làm nên sự khác biệt và tính thẩm mỹ cho loại đá tự nhiên này.

Dễ dàng vệ sinh: bề mặt đá cứng, có độ bóng cao, do vậy, việc vệ sinh, lau chùi cũng rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần lưu ý sử dụng khăn lau mềm với dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho đá để bảo vệ đá một cách tốt nhất.

Với những ưu điểm trên, không những nhiều người mua đá hoa cương cho bàn ăn mà chúng còn được sử dụng để thiết kế nhiều hạng mục công trình thi công khác nhau.