Sử dụng đá marble tự nhiên cần lưu ý những vấn đề gì?

Đá marble tự nhiên là một trong những loại đá có giá trị thẩm mỹ cao nhất so với các loại đá tự nhiên khác. Khi sử dụng loại đá này, bạn cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Đá marble tự nhiên có thể bị ăn mòn do axit:

Điều này là một trong những điểm hạn chế của mọi loại đá tự nhiên kể cả đá granite hay đá hoa cương. Bề mặt đá sẽ xuất hiện các điểm lỗ chỗ nếu các chất tẩy rửa kể cả axit tự nhiên từ chanh hay giấm bị đổ lên trên bề mặt đá và lưu lại trong một khoảng thời gian dài. Da marble cũng là loại đá dễ bị ăn mòn nhất do chúng có khả năng thấm nước nhanh.

Đá marble tự nhiên dễ bị nứt:

Các vết nứt này có thể xảy ra do quá trình vận chuyển, trong khi thi công hoặc do phải chịu một lực tác động cực mạnh lên bề mặt. Nếu các vết nứt không quá to, bạn có thể xử lý bằng việc sử dụng keo trám chuyên dụng.Tuy nhiên, nếu có những vết nứt lớn, tốt nhất bạn nên nhờ đến những chuyên gia xử lý đá có tay nghề cao.

Đá marble tự nhiên dễ bị ố vàng:

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đá bị ố vàng có thể do vết bẩn lưu lại lâu ngày trên đá, bề mặt chống thấm của đá không tốt hoặc do bản chất của đá khi diễn ra các phản ứng hóa học tự nhiên bên trong. Nếu da marble tu nhien bị ố vàng do các tác động bên ngoài thì rất dễ dàng để khắc phục. Song nếu là do bản thân đá thì cách khắc phục chỉ là tương đương, không thể khắc phục được hoàn toàn.

Đá marble tự nhiên hay bị mất độ bóng:

Vấn đề này cũng diễn ra rất phổ biến đối với đá marble. Việc bị mất độ bóng này có thể diễn ra bởi nhiều nguyên nhân như đi lại nhiều trên nền đá với dày dép dính đất, cát bẩn, khiến trầy xước bề mặt đá, từ đó làm mất đi độ bóng của đá. Bạn có thể khôi phục lại độ bóng của đá bằng việc sử dụng những máy móc đánh bóng chuyên dụng, tạo một lớp trán bề mặt sáng bóng và chắc chắn để duy trì được tuổi thọ của các công trình thi công có sử dụng đá marble tự nhiên.