Nên chọn mua đá hoa cương cho những hạng mục công trình nào?

Việc tìm hiểu và mua đá hoa cương cho các công trình kiến trúc nội ngoại thất cho ngôi nhà hiện đang rất phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đá hoa cương với những ưu điểm tuyệt vời của mình chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên được những hạng mục thi công vô cùng đặc sắc. Hãy cùng xem, việc chọn mua đá hoa cương sẽ thích hợp cho những công trình thi công nào nhé!

Mua đá hoa cương để lát nền:

mua đá hoa cương lát nền

Với ưu điểm cứng, bền, bóng đá hoa cương rất thích hợp để có thể sử dụng trong việc lát nền đá bởi những nét thẩm mỹ vô cùng tinh tế mà đẹp mắt mà những loại gạch ốp lát khác không thể có được. Nếu công trình thi công của bạn được lát nền đá hoa cương, việc vệ sinh cũng thực sự rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Bạn cũng có thể thiết kế những mẫu nền đá đa dạng với nhiều loại đá hoa cương khác nhau, tạo nên những nét độc đáo, tinh tế riêng có cho từng hạng mục công trình. Bạn có thể sử dụng những họa tiết trơn, nhỏ, đến những hoa văn họa tiết lớn hơn tùy theo diện tích và phong cách thiết kế của từng ngôi nhà.

Mua đá hoa cương để ốp bàn bếp:

mua đá hoa cương tự nhiên đẹp

Đá hoa cương có ưu điểm chính là khả năng chịu nhiệt và chống thấm rất tốt, do vậy rất thích hợp để ốp bàn bếp. Khi sử dụng vật liệu này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bề mặt đá không bị cong vênh hay bong tróc, cùng không bị những vết ố vàng do dầu mỡ gây ra.

Mua đá hoa cương để ốp cầu thang:

mua đá hoa cương ốp cầu thang

Hiện nay, những mẫu cầu thang đá hoa cương đang trở nên rất hot bởi những nét đẹp tự nhiên mà nó mang lại. Nhờ có độ bền cao, độ bóng và những hoa văn vân đá thực sự tinh tế, cuốn hút sẽ giúp cho công trình này trở nên thật ấn tượng.

Bên cạnh đó, nếu đá hoa cương được sử dụng cho hạng mục thi công này, bạn cũng không phải lo ngại quá nhiều đến việc chăm sóc và vệ sinh cho đá bởi chỉ cần sử dụng chổi lau mềm và dung dịch vệ sinh đá chuyên dụng thường xuyên, bạn sẽ có được cầu thang đá hoa cương sáng bóng như mới ngay cả khi đã sử dụng trong một thời gian dài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua đá hoa cương để ứng dụng vào nhiều công trình thi công khác nhau như ốp cột, ốp mặt tiền,…